Tuyệt chiêu cho người làm marketing facebook hút triệu khách

Đối với những người làm Marketing. Facebook chính là một trong những nơi đáng giá nhất. Bởi số lượng người đăng nhập khổng lồ và phải nói đến đó là tính năng đa dạng, đa chiều của Facebook nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp. Là nơi bạn có thể nâng sự nổi tiếng và uy tín của thương hiệu. Sau đây là một số cách viết Content Facebook hiểu quả được cung cấp cho các Marker.

Cách viết content hiệu quả

Facebook là công cụ cho phép mọi quản trị viên web, doanh nhân hay marketer kết nối với hệ thống người tiêu dùng thông qua việc phát triển Content – nội dung. Nội dung sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong thị trường trực tuyến và để hoạt động đúng hướng. Hiện nay, cho khá nhiều doanh nghiệp chưa thể phát triển thành công bởi họ chưa có đủ khả năng tận dụng nội dung. Với một chiến lược đúng và phù hợp thì nó sẽ trở thành sức mạnh quảng bá cho mạng truyền thông xã hội ví dụ tiêu biểu như Facebook. Thông thường, việc sử dụng mạng xã hội Facebook đăng bài bạn sẽ có đủ nội dung:

  • Tương tác
  • Educate
  • Bán hàng

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên và thủ thuật nhằm nâng cấp cách viết Content Facebook hiệu quả, thu hút đối tác và mục đích khác.

tuyet chieu marketing facebook

Vì sao cần phải quan tâm đến cách viết Content Facebook?

Chúng ta vẫn luôn có thói quen hàng ngày ngồi lướt newsfeed Facebook và tiếp nhận vô số thông tin liên quan đến ngày hôm nay. Với số lượng hàng trăm bài quảng cáo đến từ đa lĩnh vực. Giữa những nguồn tin này làm sao để quảng cáo Facebook của bạn được nhiều người quan tâm và chú ý?

Bài quảng cáo từ Page Cơm cháy

Để có một bài viết thành công và được nhiều view thì ắt hẳn sẽ có những cách dẫn giải để chúng ta hiểu hơn về viết Content Facebook đạt triệu view nhé!!

Bí kíp viết content thu hút

1. Nghiên cứu nhiều hơn

Tất cả những ai làm copywriting đều phải tìm hiểu rất nhiều và rất cụ thể về vấn đề này. Ông Davil Ogily, cha đẻ của ngành quảng cáo đã nói “Hãy nhồi những nghiên cứu vào óc ò mò của bạn”.

Nếu bạn là người đọc nhiều, biết nhiều bạn sẽ càng có nhiều khả năng để biến tấu bài viết của mình làm sao cho nó đặc sắc và độc đáo hơn.

2. Viết những gì bạn quan tâm

Davil Ogilvy từng nói” Hãy nói sự thật nhưng làm sự thấy đó thú vị hơn”. Bạn biết đấy, khi bạn không thể bắt khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình thì bạn hãy thuyết phục họ bằng sách nào đó giúp họ cảm thấy, đó là sản phẩm thú vị mà mình nên sở hữu.

Vậy làm sao để nội dung trở nên hấp dẫn?

  • Hãy thiết kế nó trở nên dễ đọc và bắt mắt
  • Tận dụng những ý tưởng thiết kế độc đáo thể hiện cá tính riêng của bạn
  • Kết hợp với sự tranh cãi
  • Kể những câu chuyệ có thật tạo hấp dẫn, lôi cuốn bạn đọc.

3. Viết content theo 2 cách

Thường một bài sẽ có 2 cách cho bạn diễn dịch đó là trực tiếp và gián tiếp mục đích, nội dung bạn cần truyền tải.

tuyet chieu marketing facebook

Kinh nghiệm viết content facebook

Viết content facebook quảng cáo bằng cách gián tiếp:

Mẫu chuyện có thật dẫn dắn khách hàng hướng tới mục đích của mình.

Bố cục câu chuyện yêu cầu đầy đủ các ý:

          + Nhân vật chính trong mẫu chuyện được nêu

          + Diễn biến câu chuyện

          + Giải pháp

Viết content facebook quảng cáo bằng trực tiếp:

Tập trung giới thiệu các đặc tính sản phẩm

+ Sự khác biệt giữa những dòng sản phẩm cùng loại

+ Cam kết sản phẩm

+ Kêu gọi hành động

+ Thêm thông tin liên hệ cho người mua hàng

Lưu ý: Có thể đề lên những thông tin hữu ích như: giảm giá, khuyến mãi… Bên cạnh đó bạn cần đem ra hastag cho sản phẩm để người tiêu dùng họ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn dễ dàng hơn.

 VD: #Giảm_giá_siêu_khủng, #deal_sàn, ….

Cách quảng cáo thu hút khách của Levi’s

Dùng hastag làm nổi bật sản phẩm

Sử dụng hình ảnh cho bài quảng cáo

Tối ưu hình ảnh quảng cáo

Ngoài ra, cách viết content facebook không thể thiếu là dùng hình ảnh để quảng cáo. Đây là chính là sự thu hút khách hàng buộc phải có nếu bạn muốn nội dung đăng tải của mình đến người đọc dễ dàng hơn.

Làm tốt nội dung quảng cáo

Việc đầu tư những hình ảnh sắc nét kèm theo ở bài vô cùng quan trọng, bởi nó có thể tạo sự khác biệt không thể trộn lẫn với những sản phẩm cùng loại. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề chất lượng ảnh, hay kinh nghiệm chụp ảnh chưa có thì đừng quá lo lắng. Bạn có thể nhờ người giỏi về vấn đề chụp ảnh hoặc có thể là những người chuyên chụp hình sản phẩm online.

Hình ảnh phù hợp với content facebook

Không nên copy down ảnh có sẵn trên mạng hay của người khác bởi nó rất khó trong việc làm ăn của bạn. Những hình ảnh đấy được dùng nhiều lần và sản phẩm của bạn sẽ bị dìm, không thể trở thành điểm nhấn cho khách hàng.

Một ý tưởng rất hay đang được các shop hàng thời trang áp dụng đó là quay video sản phẩm của mình được mặc bởi người mẫu, hoặc người làm mẫu ảnh. Facebook đang ưu tiên cho việc dùng video quảng cáo thay vì sử dụng bài viết và hình ảnh. Một video ngắn có thể không mất quá nhiều thời gian nhưng nó khá là hay và thú vị.

Sử dụng GIF để chạy các tính năng quảng cáo cũng khá cừ nếu bạn biết vận dụng nó. Vì nó sẽ tạo nên sự sống động thu hút lượng người click vào xem.

Bạn sẽ không thể biết được khách hàng của mình thích những kiểu mẫu quảng cáo như thế nào. Nhưng bạn hãy cố tạo ra cho mình nhiều loại quảng cáo với cách viết content facebook khác nhau để chạy. Bên cạnh đó hãy cho ra mắt nhiều mẫu mã quảng cáo hiệu quả nhất bằng cách cập nhật tin tức và những kiến thức mới nhất trên mạng xã hội.

   Chúc các bạn thành công!! ^^