# Bí quyết vàng nhập hàng mỹ phẩm xách tay giá rẻ mà không phải ai cũng biết

Hiện nay trên thị trường Việt Nam giá mỹ phẩm xách tay không có nhiều sự chênh lệch so với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại mỹ và các nước Châu Âu. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm khi các mặt hàng mặt được sale đến giá kịch sàn kích thích nhu cầu mua sắm của người dân. Hầu hết tất cả các mặt hàng đều có mức giá tốt đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, để có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác, bạn cần phải tìm được nguồn hàng mỹ phẩm có giá tốt, kết hợp với những đợt khuyến mại hấp dẫn. Sau đây là bí quyết của những người kinh doanh lâu năm giúp bạn làm được điều đó.

Làm sao để có thể tìm nguồn hàng giá tốt ?

1. Canh mùa lấy hàng.

Theo kinh nghiệm lâu năm nguồn hàng mỹ phẩm xách tay có những mùa xả hàng rất lớn trong năm. Giá của các mặt hàng này sẽ rẻ hơn 1/3 so với giá bán trên thị trường hiện tại nhưng hạn sử dụng vẫn còn rất lâu. Vì thế mà các mặt hàng khi được chuyển về Việt Nam giá chênh lệch giữa bán ra và nhập vào là rất lớn giúp việc cạnh tranh giữa các cửa hàng mỹ phẩm nội địa dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số ngày giảm giá rất lớn như lễ Phục sinh (tháng 4), lễ Quốc khánh (ngày 4-7). Hay dịp nghỉ hè với chương trình Summer sales và đợt khuyến mãi Back to school (tháng 9)....., ngoài ra còn có rất nhiều chương trình giảm giá lớn khác vào dịp cuối năm.

LƯU Ý:

Nếu muốn nhập các mặt hàng mỹ phẩm có thương hiệu lớn, bạn cần phải nắm được các địa điểm và thời gian giảm giá để xếp chỗ sớm nhất và mua được cho mình những mặt hàng ưng ý được nhiều người mua săm yêu thích lựa chọn. Đây chính là một trong những cách giúp bạn có thể nhập được nhiều nguồn hàng giá rẻ hơn nữa việc này còn giúp bạn có được thẻ thành viên để những lần sau mua hàng được giảm thêm từ 10 đến 20% giá trên thị trường. Một bí quyết kinh doanh rất hữu ích cần bỏ túi cho bạn. 

nhap hang xach tay

2. Gom khách đặt hàng trước khi lấy hàng.

Sau khi đã có một số lượng khách đặt hàng đủ thì chúng ta mới bắt đầu tiến hành đặt hàng và nhập hàng về. Với cách này, không chỉ tránh được rủi ro hàng tồn, gạt bớt gánh nặng về số vốn đầu tư mà còn có thể gom được một số lượng lớn hàng mà bạn cần nhập. Từ đó bạn có thể nhận được mức giá chiết khấu tốt nhất khi ta nhập hàng. Vào thời điểm cận Tết  nhu cầu mua sắm là rất lớn, đặc biệt là nhu cầu mua sắm của chị em phụ nữ trở lên đột biến, nhưng vào thời điểm này việc nhập hàng từ nước ngoài vào Việt Nam sẽ rất khó khăn vì bị hải quan kiểm tra rất chặt chẽ. 

Hãy lập 1 website hoặc 1 album hàng trên các trang bán hàng của bạn, kèm theo đầy đủ mô tả chi tiết và giá về tay để khách hàng biết được chính xác về sản phẩm của bạn. Đừng quên kèm theo hình ảnh chụp màn hình sản phẩm trên web hoặc kèm theo đường dẫn đến mục sản phẩm trên website của hãng để tăng độ tin cậy và cam kết về chất lượng hàng hóa với khách hàng.

Nếu như bạn có người nhà, bạn bè quen biết sinh sống ở các nước thì đó chắc chắn là một lợi thế trong kinh doanh mỹ phẩm xách tay của bạn. Hãy biết cách tận dụng những mối quan hệ này để có được nguồn hàng mỹ phẩm giá tốt hơn. Nếu không, bạn có thể thao tác trên website của hãng, đặt hàng và đăng ký vận chuyển về Việt Nam hoặc sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba.

Để quản lý có thể quản lý tốt được số lượng nhiều đơn đặt hàng trước, bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng. Khi hàng về bạn chỉ cần nhập tên khách hàng là bạn sẽ tìm được thông tin khách hàng đó đã đặt hàng của bạn chưa? Phần mềm quản lý tốt hiện nay là TUHA phần mềm quản lý bán hàng online. Bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí khi đăng kí ở link này : https://bit.ly/2NvESUt

nhap hang xach tay

3. Tìm đường vận chuyển không phải mất thuế

- Vận chuyển qua tiếp viên hàng không: Mỹ phẩm có đặc điểm là những mặt hàng nhỏ gọn, rất dễ vận chuyển vì vậy bạ có thể cho vào vali và xách theo bên mình lên máy bay. Vì thế bạn có thể tránh được sự kiểm soát của hải quan. Hiện nay có nhiều tiếp viên nhận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam để kiếm thêm thu nhập vì vậy để tìm một nhân viên nhận chuyển hàng là khá dễ. Giá thuê một nhân viên chuyển hàng có thể thỏa thuận với mức giá hợp lý.

- Nhờ người Việt đồng hương về nước: Gần như tháng nào cũng đều có những người Việt xa xứ trở về nước, lợi dụng vào việc này bạn có thể nhờ họ mang hàng về cho bạn và trả công cho bạn với giá hợp lý. Đặc biệt là thời điểm những tháng cận Tết, số lượng người về nước sẽ rất đông, tạo điều kiện tốt để bạ chuyển được nhiều hàng về nước phục vụ cho việc kinh doanh vào dịch gần tết khi nhu cầu mua sắm thời gian này tăng cao. Cũng nhờ vyạ mà bạn có thể mở rộng được mối quan hệ giúp cho việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn.

Một số nguồn lấy hàng xách tay khác

1. NGUỒN HÀNG TỪ CÁC CHỢ ĐẦU MỐI

Chợ đầu mối là nơi cung cấp nguồn hàng mỹ phẩm giá sỉ đầu tiên mà bất kỳ ai kinh doanh mỹ phẩm online cũng để ý đến đầu tiên. Để lấy được nguồn mỹ phẩm chính hãng, chất lượng mà giá cả phải chăng thì bạn phải là người có kiến thức am hiểu về các dòng sản phẩm mà bạn muốn nhập không rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Ưu điểm:

 • Giá rẻ, dễ kiếm. Đây là nơi mà người nhập hàng có thể nhập được số lượng lớn.
 • Giá cả cũng khá ổn định, không quá cao.

Nhược điểm:

 •  Nhập hàng số lượng nhiều dẫn đến tồn kho nhiều nên nếu bạn không kiểm tra sẽ rất dễ bị dính hàng giả, hàng hết hạn.
 •  Ở đây không có nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nên khi bạn lựa chọn mua hàng ở đây bạn phải là “người mua hàng thông thái”.

2. NGUỒN HÀNG TỪ CÁC ĐẠI LÝ

 Ưu điểm: 

 • Rất phù hợp với các cửa hàng nhỏ, ít vốn.
 •  Bạn có thể lấy những sản phẩm mà bạn mong muốn rất nhanh gọn và tiện lợi, không phải cầu kỳ phức tạp đủ chuyện đặt hàng, thanh toán điện tử, vận chuyển,...

Nhược điểm:

 •  Lấy hàng qua 1 lần trung gian bạn sẽ phải lấy với giá cao hơn một chút so với việc bạn nhập hàng trực tiếp. Chính vì vậy mà việc cạnh tranh sẽ thêm khó khăn cho bạn.
 •  Nguồn hàng đôi khi không được kiểm chứng sẽ rất dễ bị đổi hàng giả không được đảm bảo chính xác.

3. Lấy lại từ đại lý online

Ưu điểm: 

 • Nhiều sản phẩm với đầy đủ thông tin cho bạn lựa chọn dòng sản phẩm bạn muốn nhập.
 • Bạn có thể tìm tòi và so sánh được rất nhiều các shop với nhau.
 • Tự do mua sắm các mặt hàng mà bạn muốn nhập.

Nhược điểm: 

 •  Hàng qua mạng thì chỉ là gián tiếp vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng nguồn hàng mỹ phẩm và so sánh với các bên khác.
 • Dễ bị trà trộn hàng hóa, hàng chưa qua chứng nhận.

​Trên đây là 3 cách tìm nguồn hàng mỹ phẩm giá sỉ hiện đang được giới kinh doanh mỹ phẩm áo dụng. Qua bài chia sẻ này, TUHA.VN chúc bạn có kinh nghiệm để kinh doanh thành công !!!