# Bật mí kinh nghiệm mở đại lý sữa cần những gì ?

Trong xã hội phát triển hội nhập hiện nay vấn đề sữa giả, nhập lậu hay sữa có các thành phần độc hại trở thành mối nguy hại được xã hội quan tâm đến rất nhiều. Vì vậy việc mở một cửa hàng sữa an toàn với 100% nguồn sữa đảm bảo và uy tín chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn đang muốn mở một đại lý sữa thì điều băn khoăn nhất ở đây vẫn là nguồn nhập sữa có đảm bảo hay không? Bài viết TUHA.VN sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để mở một cửa hàng bán sữa hiệu quả nhất.

Cần bao nhiêu vốn để có thể mở đại lý sữa?

Nguồn vốn đầu tư nhiều hay ít phụ thuộc vào kinh tế và quy mô kinh doanh của bạn:

 • Nếu nguồn vốn của bạn khá giả thì bạn có thể xây dựng cho mình một cửa hàng kinh doanh sữa cấp 1 với những thương hiệu nổi tiếng thịnh hành hiện nay.
 • Ngược lại khi nguồn kinh tế của bạn hạn hẹp thì bạn có thể xây dựng một cửa hàng nhỏ bán lẻ và nhập với số lượng nhỏ để kinh doanh những bước đầu tiên. Khi hết hàng bạn sẽ có tiền để nhập hàng về phục vụ khách hàng.

mo cua hang kinh doanh sua

Theo kinh nghiệm mở đại lý sữa thì 100 triệu trở lên thì có thể xây dựng một cửa hàng đa dạng hàng hóa. Ngoài chi phí nhập hàng, số vốn ban đầu chúng ta sẽ phải dùng vào những việc cơ bản như:

 • Chi phí cho cơ sở vật chất: Bao gồm chi phí thuê cơ sở kinh doanh, chi phí thiết kế cửa hàng, máy tính, máy đọc mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng..........
 • Chi phí chi trả lương cho nhân viên: Tiền lương trả cho mỗi nhân viên kinh doanh dao động từ 5 – 6 triệu đồng /tháng. Số lượng nhân viên phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn.
 • Vốn lưu động: Đây là khoản tiền dự trù để chi trả cho những tình huống đột xuất xảy ra, hoặc 
 • Chi phí cho quảng cáo, marketing: Bao gồm chạy quảng cáo Facebook, Google,…

Phần mềm quản lý bán hàng TUHA.VN sẽ giúp bạn quản lý mọi vấn đề của cửa hàng: từ  quản lý tồn  hàng hóa, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng...........

Tùy vào kinh tế của bạn và quy mô cửa hàng để bỏ qua những khoản chi phí chưa cần thiết. Điều quan trọng là bạn phải duy trì được nguồn nhập hàng đảm bảo ổn định, khiến khách hàng hài lòng nhất.

Cách tìm nguồn hàng sữa uy tín đảm bảo.

Tâm lý chung của các bà mẹ hiện nay chỉ có 1 đến 2 đứa con nên muốn mua sắm Sữa – Bỉm – Đồ sơ sinh cho bé tại một cửa hàng duy nhất. Vì vậy, một cửa hàng cung cấp đầy đủ và đa dạng các mặt hàng từ Sữa nước – Sữa bột – Sữa non – Đồ sơ sinh – Đồ chơi trẻ em sẽ khiến khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn ngày một đông hơn. Sau đây là vài kinh nghiệm mở đại lý sữa bạn cần lưu ý :

 • Hãy chú ý đến tiềm năng khu vực kinh doanh của bạn để cân nhắc nhập số lượng hàng hợp lý. Thông thường, mỗi dòng sữa bạn chỉ cần nhập từ 4 – 10 sản phẩm. Trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ xác định được dòng sữa nào mà cửa hàng của bạn bán chạy, loại nào bán kém. Từ đó điều chỉnh số lượng hàng nhập cho phù hợp với nhu cầu của thị trường tránh tình trạng bị tồn hàng gây thất thoát cho cửa hàng.
 • Nhập hàng từ công ty: Mỗi tháng bạn phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng đó. Với mỗi mức nhập hàng bạn sẽ có 1 mức chiết khấu phù hợp với mức bạn nhập.Nhập hàng trực tiếp từ hãng với mức độ nhất định bạn sẽ được hưởng giá vô cùng tốt. Hạn chế ở đây phần lớn các công ty đều yêu cầu nhập số lượng hàng khá lớn. Vì vậy, bạn phải tốn khá nhiều chi phí nhập hàng để được giá tốt.
 • Nhập hàng từ đại lý lớn: Nếu mình có số vốn ít mà nhập lại từ các đại lý lớn thì chiết khấu cho bạn sẽ khá thấp. Khuyết điểm của hình thức này là vốn của bạn luôn phải lưu động không tồn đọng được.

mo cua hang sua

 • Nguyên tắc trưng bày cửa hàng sữa : Giống như những mặt hàng khác, việc trưng bày sữa cũng có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng.
 • Bài trí cửa hàng tạo sự thoải mái bắt mắt cho khách hàng với không gian rộng, sạch sẽ mát mẻ. Kệ hàng bố trí hợp lý, sắp xếp khoa học, dễ tìm kiếm.
 • Hãy trưng bày những thương hiệu mới của cửa hàng ngoài nhữngthương hiệu cũ dể giới thiệu đến người tiêu dùng. Vì những sản phẩm của thương hiệu lớn đã được nhiều khách hàng biết đến và họ sẽ tìm khi họ cân. Bố trí những sản phẩm mới bên ngoài để tăng sự chú ý với khách hàng.
 • Đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ không lựa chọn quầy kệ màu đậm sẽ tạo cảm giác không gian hẹp hơn mà nên lựa chọn màu sơn sáng  tủ kính tạo không gian rộng rãi sáng cho cửa hàng

Để có thể quản lý cửa hàng một cách tốt nhất bạn hãy lựa chọn cho mình một công cụ quản lý tốt nhất. Link dùng thử phần mềm miễn phí : https://bit.ly/2NvESUt

Video hướng dẫn sử dụng : https://www.youtube.com/watch?v=chQxwcxAVhg&t=353s