Kinh doanh online một mình không cần nhân viên liệu có thể

Nhân viên nghỉ việc và bạn lại bắt đầu quá trình tuyển dụng từ đầu. Chưa kể thuê nhân viên bạn cũng không thể đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 24/24. Bạn đã từng nghĩ đến thuê dịch vụ ở bên thứ 3, tức chỉ cần bỏ tiền và nêu ra yêu cầu, mọi vấn đề còn lại bên thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm hết cho bạn.

Mọi vấn đề lo ngại khi thuê nhân viên làm cùng đều sẽ được xóa bỏ. Bạn chưa hiểu rõ về vấn đề thuê dịch vụ hỗ trợ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh doanh online một mình – không cần nhân viên là như thế nào?

1. Thuê dịch vụ thiết kế website       

Một website đẹp, thuận tiện sẽ có lợi cho bạn trong việc thu hút khách hàng. Khi kinh doanh online chỉ có một mình và bạn chưa có kinh nghiệm về thiết kế website hãy thuê một công ty dịch vụ, họ sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất theo ý tưởng mình nêu ra, đồng thời có những tham mưu, tư vấn phù hợp cho bạn.

Các công ty dịch vụ này đã có kinh nghiệm trong việc thiết kế website dành cho bán hàng online chắc chắn sẽ hiểu được tâm lý khách hàng muốn gì và cần gì ở một trang web. Bạn có thể liên hệ với các bên như Sky Việt Nam, Webico, Megaweb, Trust.vn,… để thuê dịch vụ nhé

2. Thuê dịch vụ chạy quảng cáo

Quảng cáo là cần thiết trong kinh doanh online. Không cần lo đến vấn đề không có nhân viên chạy quảng cáo hay không có kiến thức về quảng cáo, bạn chỉ cần bỏ tiền ra thuê dịch vụ này.

Bên nhận dịch vụ sẽ đảm bảo cho website hay fanpage của bạn tiếp cận với số lượng khách hàng theo thỏa thuận cũng như lượng tương tác của khách hàng. Các công ty nhận chạy thuê dịch vụ quảng cáo uy tín như TVCN Việt Nam, công ty cổ phần trực tuyến Việt Ads, Emarketer,….

3. Thuê dịch vụ viết bài quảng cáo

Bài quảng cáo là bài viết ấn tượng, hướng đến tâm lý của người tiêu dùng về sản phẩm, giúp cho khách hàng theo dõi, quan tâm sản phẩm của bạn. Bài viết quảng cáo đòi hỏi hình ảnh, content viết hay âm thanh, bài đọc trong video phải thật chuẩn chỉnh, không dài không ngắn mà vẫn tạo được điểm nhấn trong lòng khách hàng.

Bạn chưa có kỹ năng viết bài hay chưa có kỹ năng xây dựng video quảng cáo thì nên thuê dịch vụ ngoài. Với máy móc thiết bị chuyên nghiệp dựng phim, dựng hình ảnh, bên nhận dịch vụ sẽ mang đến cho bạn bài viết như mong muốn.

4. Thuê dịch vụ phản hồi, khai thác bình luận Facebook

Sau khi chạy quảng cáo hiệu quả, thu hút hàng nghìn, hàng triệu lượt bình luận thì bạn  cần có sự trợ giúp để trả lời được các bình luận của khách hàng. Nếu tự bản thân bạn làm chắc chắn không thể trả lời hết lượng bình luận này. Bên dịch vụ sẽ đảm bảo điều đó.

Ví dụ như bạn thuê dịch vụ quảng cáo với số lượng 1000 bình luận mỗi ngày và bạn sẽ báo cho bên nhận dịch vụ phản hồi bình luận làm sao lấy được khoảng 800-900 thông tin số điện thoại, sản phẩm, địa chỉ khách hàng. Khi thuê dịch vụ bên ngoài, bạn không cần quan tâm đến cách thức, mà chỉ quan tâm đến hiệu quả đạt được.

Hoặc bạn có thể mua phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ việc phản hồi bình luận. Tuy  nhiên, phần mềm quản lý bán hàng online sẽ trả lời theo câu bạn cài mặc định sẵn, không thể tự trả lời linh hoạt đối với các thắc mắc khác nhau của khách hàng. Nhưng phần mềm quản lý bán hàng online sẽ hỗ trợ bạn trong việc ẩn bớt bình luận của khách hàng, tránh bị đối thủ cướp đơn hàng.

5. Thuê dịch vụ tư vấn khách hàng, chốt đơn

Trong số 800-900 số điện thoại, thông tin khách hàng mà bạn có được từ việc thuê khai thác bình luận của khách hàng bên trên thì không phải khách hàng nào cũng chốt đơn luôn cho bạn, sẽ có những khách hàng còn đang phân vân, và việc kích thích mua hàng lúc này sẽ bằng cách gọi điện cho khách hàng. Với 800 cuộc gọi một ngày bạn không thể tự mình gọi hết cho khách hàng.

Thuê dịch vụ telesales bạn sẽ đưa ra một mức phần trăm cụ thể về tỉ lệ có đơn hàng thành công từ thông tin khách hàng nêu trên. Việc thuê dịch vụ ngoài này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc đào tạo đội ngũ nhân viên thueyets phục khách hàng khéo léo mà chưa chắc đã đạt được hiệu quả như mong đợi.

Các đơn vị bạn có thể tham khảo trong việc cung cấp được dịch vụ telesales uy tín như Trung Quân Media, MP telecom, …

6. Thuê dịch vụ chăm sóc khách hàng

Mục đích chính của dịch vụ này là để khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đến các dịch vụ mà bạn cũng cấp như việc tư vấn có hài lòng hay không, thái độ nhân viên có nhiệt tình không, chất lượng sản phẩm có tốt không,…. Nắm được các thông tin này để bạn có thể điều chỉnh được công việc đang diễn ra. Ngoài ra bạn có thể kết hợp việc chăm sóc khách hàng với thông báo chương trình ưu đãi mới của cửa hàng bạn.

Việc thuê dịch vụ ngoài trong kinh doanh online sẽ giúp bạn tối ưu hóa được chất lượng và đạt được hiệu quả mong muốn khi kinh doanh online chỉ có một mình. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực khi kinh doanh, đừng vội bỏ cuộc khi nghĩ một mình bạn không thể xoay sở mọi việc, sẽ luôn có các công ty dịch vụ đồng hành cùng bạn. Chúc các bạn thành công!