Bật mí cách thu hút triệu khách hàng từ kinh doanh đồ handmade

Handmade là gì ? 

Handmade hay còn được gọi là đồ thù công. Được làm bằng tay từ những nguyên vật liệu có sẵn hoặc đồ cũ đã qua sử dụng nhờ sự tỉ mỉ, khéo léo của người thực hiện. Mới đầu nó chỉ là cách tận dụng những đồ bỏ đi để tạo nên một sản phẩm mới. Vì mặt hàng “có một không hai” của những đồ handmade xinh xắn đẹp mắt mà nó dần trở thành mặt hàng độc đáo được rất nhiều người quan tâm và trở thành một món đồ kinh doanh thu lại bội tiền cho người kinh doanh.

Có khá nhiều cách để tạo ra một món đồ handmade đơn giản bằng giấy hay các loại nguyên liệu sẵn có. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện tài năng sáng tạo của bạn khiến bạn nổi tiếng thậm trí giúp bạn làm giàu nếu bạn biết cách vận dụng tinh tế vào sản xuất thực tế. Chỉ cần có một đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo là bạn đã tạo ra một sản phẩm vô cùng độc đáo, bắt mắt.

do hanmade

Làm sao để kinh doanh thu hút nhiều người quan tâm đến đồ handmade mình tạo ra ? 

1.Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Thị trường hiện nay đồ handmade được chia 2 loại chính là đồ bình dân và đồ cao cấp, được tạo bởi những nhà sáng tạo nổi tiếng hay chất liệu cao cấp. Ngoài ra các sản phẩm handmade còn được thiết kế theo tuổi, cung hoàng đạo,… mà khách hàng yêu cầu.

– Những đồ handmade bình dân giá rẻ mà vô cùng đặc biệt như ví, móc khóa, vòng tay, túi xách,…

– Các món đồ handmade cao cấp giá có thể lên đến vài triệu thậm trí vài chục triệu như đồ trang sức có gắn đá quý, bình gốm sứ cao cấp, túi xách bằng da… 

2. Hãy tạo ra những sản phẩm là thế mạnh của bạn

Để có thể kinh doanh đồ handmade ngoài sự khéo léo, tỉ mỉ bạn phải cần phải có sự đam mê và yêu thích kinh doanh. Mặt hàng này luôn luôn đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng đổi mới sản phẩm để có thể đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Bạn có thể tham gia các lớp học nâng cao tay nghề, bạn nên tham gia các khóa học kinh doanh để có thêm kinh nghiệm quản lí lau dài..

Đồ handmade là những sản phẩm mang đậm cái “chất” cá tính riêng. Do đó khâu gói quà đặc biệt quan trọng yêu cầu khả năng gói quà nghệ thuật, tạo được dấu ấn thương hiệu riêng của cửa hàng bạn.

3. Lên ý tưởng kinh doanh

y tuong handmade

Xu hướng sử dụng đồ handmade của khách hàng thường chạy theo trào lưu, thần tượng..... Vì thế, ý tưởng làm đồ handmade của cửa hàng phải luôn luôn cập nhập xu hướng của thị trường thì lượng khách hàng tìm đến cửa hàng bạn luôn luôn là ổn định.

4. Xây dựng thương hiệu của riêng bạn

Dù kinh doanh truyền thống hay kinh doanh online thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân vẫn luôn là quan trọng. Nó giúp bạn để lại ấn tượng riêng trong lòng khách hàng.

– Tên cửa hàng: Nên chọn tên cửa hàng đơn giản dễ nhớ, thậm trí là phải ấn tượng và mang tính chất vui vẻ. Tránh những tên dài, khó hiểu, khó nhớ........

– Lập Fanpage: Bán hàng trên Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần chăm chỉ cập nhật thông tin, hình ảnh đẹp thu hút sự chú ý quan tâm của khách hàng.

– Xây dựng website: Việc xây dựng website giúp bạn đưa thông tin sản phẩm đến khách hàng. Khắc phục được những khuyết điểm khi bán hàng trên mạng xã hội.

Một số ý tưởng kinh doanh đồ handmade

1. Làm đồ handmade từ giấy

Giấy là một vật liệu dễ dàng tìm kiếm, và thỏa sức cho bạn sáng tạo với vô vàn ý tưởng khác nhau. Với đôi tay khéo léo, sự tỉ mỉ  và một chút yêu cầu của khách hàng, là bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm handmade đắt hàng như hoa giấy, tranh nghệ thuật,...  

2. Làm đồ handmade từ vỏ xò, ốc.

do handmade bang vo oc

Vỏ xò, vỏ ốc là một nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và rất rẻ nhưng khi tạo nên một sản phẩm thì lại vô cùng đẹp và đặc biệt như tàu thuyền, vòng tay, vòng cổ....... Sản phẩm này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, nhất là những tháng du lịch biển.

3. Lamd đồ hanmade từ vỏ đạn.

Vỏ đạn cũng là một nguyên liệu bỏ đi rất hữu ích tạo nên các sản phẩm vô cùng đặc săc như máy bay, xe tăng,......... Mặt hàng này rất thích hợp bán ở những khu du lịch thăm quan lịch sử.

4. Làm đồ handmade từ tăm, tre và que kem.

Tăm tre, que kem là những vật liệu vô cùng dễ kiếm và rất dễ tạo hình độc đáo ví dụ làm nhà tăm, làm xe, các loại hình đặc sắc..........