Bật mí bí quyết kinh doanh cây cảnh mini hái bộn tiền

Xã hội phát triển quá nhanh khiến không gian xanh ngày càng bị thu hẹp ngột ngạt. Nắm bắt vào tình hình đó mà việc kinh doanh cây cảnh mini trang trí cho không gian của bạn thêm xanh trở thành một nghề hót kiếm ra bội tiền. Vậy làm sao để kinh doanh hiệu quả nhất hãy cùng TUHA tìm hiểu dưới bài viết sau.

Cây cảnh mini là gì ? 

Là loại cây cảnh dùng để trang trí với kích cỡ nhỏ hoặc rất nhỏ trang trí. Hiện nay trên thị trường cây cảnh mini được chia làm 2 loại là cây cảnh mini đơn lẻ và tiểu cảnh mini

kinh doanh cay canh mini

Tại sao cây cảnh mini lại được ưu chuộng đến vậy ?

Không gian xanh bị thu hẹp khiến con người trở nên ngột ngạt, mệt mỏi vì thế mà nhu cầu sắm cho mình một không gian làm việc, một phòng khách xanh thoáng mát trở thành một nhân tốt không thể thiếu trong cuộc sống. 

Cây cảnh mini có rất nhiều kích cỡ, hình dáng bắt mắt rất thích hợp với các không gian nhỏ, hẹp. Vì vậy lượng khách hàng tìm đến các cửa hàng cây cảnh là rất lớn đặc biệt là dân công sở, văn phòng. Để tạo không gian xanh cho nơi làm việc.

Với số tiền rẻ hợp với túi tiền nhiều người chỉ có giá từ 30.000vnđ đến 250.000đ là có thể sử hữu ngay cho mình một chậu cây cảnh mini hoặc một tiểu cảnh mini.

Thuận lợi khi kinh doanh cây cảnh mini

1.Vốn kinh doanh không cần nhiều

Đã kinh doanh, bạn đầu tiên cần quan tâm tới đó chính là vốn. Ưu điểm của việc kinh doanh cây cảnh mini là số vốn ít không cần quá nhiều như kinh doanh các mặt hàng khác. Bạn có thể kinh doanh cây cảnh mini với số vốn từ 10 triệu. Tuy nhiên kinh doanh cây cảnh mini bạn cần có kiến thức chăm sóc cây cảnh để tránh tình trạng cây bị bệnh, chết làm ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn.

Nếu bạn là người khéo léo bạn còn có thể tạo thêm nhiều mẫu mới. Thậm trí bạn còn có thể tạo thêm nhiều cây cảnh mini mới từ những cây cảnh mini mình nhập về.

kinh doanh cay canh mini

2. Nguồn hàng luôn sẵn có

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển việc tìm nguồn hàng cây cảnh mini là hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần đăng bài lên các diễn đàn, vào các nhóm nông nghiệp, hay chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh mini v.v.... là bạn có ngay cho mình thôgn tin một số nguồn hàng  để mình so sánh lựa chọn nguồn nhập hàng cây cảnh mini tốt nhất.

Để có thể có được nguồn hàng tốt nhất thì bạn nên trưc tiếp tìm đến các vườn ươm cây cảnh để có thể nhập được nguồn hàng với  giá rẻ và chất lượng nhất. Hạn chế được rủi ro từ việc nhập phải nguồn hàng kém chất lượng, hoặc bị lừa đảo tiền mất tật mang.

Nhập nguồn hàng cây cảnh mini ở đâu ?

Nếu quy mô nhỏ lẻ kinh doanh theo hình thức xoay vòng bán đến đâu thu hồi vốn đến đó để nhập hàng mới thì bạn có thể tìm đến các cửa hiệu lớn chuyên đổ sỉ cây cảnh mini trên các trang fanpage facebook. Hoặc có thể tìm kiếm trên google

Còn khi bạn xác định làm quy mô cửa hàng lớn thì bạn nên tìm đến các vườm ươm từ để có thể nhập đường nguồn hàng chất lượng nhất mà giá thành rẻ.

Là sao để thu hút khách hàng đến cửa hàng cây cảnh mini của mình ?

  • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, tri ân đặc biệt đến khách hàng vào các ngày lễ kỉ niệm.
  • Nguồn hàng luôn luôn đa dạng, phong phú, đặc biệt là các hình dáng mẫu mã lạ, độc thu hút khách hàng.
  • Không gian cửa hàng đẹp,sáng, bắt mắt và thoáng mát.

Ngoài cây cảnh mini bạn có thể kinh doanh phụ kiện đi kèm.

Bạn còn có thể có thêm nhiều nguồn thu nhâp khác đó là : phụ kiện dành cho cây, chậu cây, dụng cụ chăm sóc mini, phân bón chăm sóc cây,... Hoặc nhận chăm sóc cây cảnh thuê, thay đất mới có chậu cây cảnh của khách hàng. Điều này giúp bạn tăng doanh thu và còn là một cách giữ chân khách hàng quay lại với cửa hàng.

Không quá khó để làm giàu nhờ những chậu cây cảnh mini xinh xắn. Chỉ cần bạn thật sự yêu thích công việc và có nhiều ý tưởng mới chắc chắn rằng cửa hàng của bạn sẽ được thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực và nhiều ý tưởng để có thể kinh doanh tốt hơn.

Chúc các bạn thành công !!!