Bật mí bí quyết trở thành shop được yêu thích trên shopee

Một cửa hàng shopee được nhiều người yêu thích còn nhận được nhiều lợi ích hơn thế nữa:

- Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trị giá từ 180 nghìn đồng trở lên là lợi ích đầu tiên bạn nhận được. Bằng cách này, doanh số của bạn sẽ được tăng một cách tối đa do mang lại được lợi ích cho khách hàng.

- Tâm lý của khách hàng nói chung vẫn là shop có lượng yêu thích cao, tức là chất lượng sản phẩm của shop đang kinh doanh tốt, đồng thời uy tín của shop đối với khách hàng cao. Đó là lý do khiến shop được nhiều người yêu thích. Và đó là lý do tác động trực tiếp  đến tâm lý khách hàng, đến việc họ lựa chọn mua hàng tại shop của bạn hay không

- Bạn có thể dễ dàng gắn biểu tượng Yêu thích trên sản phẩm mà bạn đăng bán

Vậy, để trở thành một shop được yêu thích, cần phải đáp ứng những tiêu chí gì?

Cùng xem qua hình ảnh dưới đây để trả lời câu hỏi đó nhé!

shop duoc yeu thich tren shopee

Bí quyết để trở thành shop yêu thích trên Shopee:

1. Tích cực tham gia các chương trình khuyến mại trên kênh Marketing của Shopee

Đầu tiên, bạn truy cập kênh bán hàng. Sau đó, chọn kênh Marketing. Cửa sổ màn hình sẽ hiện ra như sau:

Bạn có thể chọn 1 trong 2 kênh chương trình khuyến mại: hoặc chương trình của tôi, hoặc chương trình của Shopee. Shopee sẽ thông báo những chương trình khuyến mại mà shopee đang chạy, bạn có thể click và tham gia.  

2. Đăng thông tin sản phẩm với nội dung hấp dẫn và hình ảnh đẹp. 

Bạn nên đầu tư thời gian để có thể chụp sản phẩm một cách đẹp nhất, lung linh nhất có thể. Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ khiến người mua thích thú và quan tâm đến sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Người ta vẫn nói “Content hay nói thay nước bọt”. Thật vậy, một sản phẩm có nội dung hấp dẫn, thông tin đầy đủ và tin cậy, sẽ khiến người mua quan tâm nhiều hơn và mức độ tin cậy cũng sẽ cao hơn. Đó là lý do khiến họ quyết định chọn mua sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, sẽ tạo thêm những nhu cầu phát sinh về các sản phẩm khác. Và dĩ nhiên, họ sẽ chọn xem shop, để tìm hiểu thêm về các sản phẩm mà bạn bán. Đồng nghĩa với điều đó, lượt truy cập shop tăng, doanh thu bán hàng cũng sẽ tăng 

3. Trực chat thường xuyên

Bất kể khi nào khách hàng cũng có thể có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng trực chat thường xuyên để có thể hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết, tư vấn khách hàng nếu cần. Hãy thể hiện một thái độ nhiệt tình, cời mở để khách hàng cảm thấy hài lòng. Thỏa mãn khách hàng sẽ là bí quyết để tăng doanh thu cho bạn

shop duoc yeu thich tren shopee

4. Quan tâm đến dịch vụ hậu mãi

Một công việc mà không phải ai cũng làm được và chú ý đến để làm đó là quan tâm, chăm sóc khách hàng sau mua. Sau khi khách hàng mua sản phẩm của bạn, hãy chủ động nhắn tin, chia sẻ về cảm nhận của họ khi nhận được sản phẩm, hướng dẫn họ cách sử dụng nếu cần. Đừng quên hỏi họ về mức độ hài lòng và xin đánh giá.

Khi khách hàng đã hài lòng với sản phẩm của bạn, về cách bạn quan tâm họ, chẳng có lý do gì mà họ không dành cho bạn những đánh giá tốt, những feedback tuyệt vời. 

Trong trường hợp feedback của khách hàng dành cho bạn chưa tốt, đừng vội buồn nhé. Hãy xem đó là cơ sở, là động lực để bạn thay đổi và cải thiện dịch vụ khách hàng của mình.

5. Tìm kiếm những sản phẩm chiến lược mới

Một sản phẩm luôn có vòng đời của nó. Thời điểm này, sản phẩm này đang được ưa chuộng. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, chắc chắn nó sẽ chạm điểm bão hòa. Và đó là lý do bạn luôn cần phải có phương án dự phòng để thay thế sản phẩm hiện tại. 

Hãy luôn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, họ thích gì và yêu cầu những gì về sản phẩm. Khi đã có lợi thế về kinh doanh Shopee, bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng những sản phẩm độc và lạ, để giảm thiểu sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả. 

Trên đây là những bí quyết để trở thành một shop được yêu thích trên shopee. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.