Bí quyết kinh doanh online chỉ có 1 người vận hành duy nhất

1. Website cho kênh bán hàng của bạn?

Kinh doanh online giúp bạn không mất chi phí cũng như lo lắng về mặt bằng, thị trường khu vực nhưng lại bất lợi bởi sự tin tưởng của khách hàng cần được xây dựng lâu dài hơn và chăm chút từ khâu bán hàng tới tất cả mọi thứ chăm sóc khách hàng và website có thể thêm điểm cộng để xây dựng thương hiệu của bạn bởi tính riêng biệt và chuyên nghiệp của nó đem lại.

Website của bạn cần đơn giản và luôn cập nhật thông tin mới, hình ảnh chất lượng và chạy quảng cáo để có nhiều khách hàng biết tới và đi đến website tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

kinh doanh online 1 nguoi van hanh

2. Xây dựng nội dung?

Nội dung là yếu tố quan trọng trong bán hàng online, với thông tin cụ thể, thu hút, độc đáo, bạn có thể điều hướng khách hàng tới sản phẩm của bạn và từ đó gia tăng tương tác, doanh thu cho gian hàng của bạn.

Nếu bạn có sẵn khiếu văn thì có thể tự mình viết, xây dựng content cho chính sản phẩm của bạn, những bài biết lạ, mang tình cảm đều có thu hút sự chú ý tìm hiểu sâu hơn của khách hàng. Hoặc nếu không, trên facebook có rất nhiều những bài viết giao bán hàng và bạn có thể tìm hiểu, chỉnh sửa sao cho phù hợp với sản phẩm của mình.

3. Chạy quảng cáo

Với một mình bạn thì việc kiêm luôn quảng cáo có thể chiếm thời lượng khá lớn và từ đó bạn không thể vào có thể biết được những tin nhắn của khách hàng đặt mua sản phẩm của bạn. Và facebook có những công cụ phục vụ cho quảng cáo gia tăng tương tác lượt like và bạn có thể nhờ vào đó và giảm thiểu công việc của bạn lại nhưng vẫn đảm bảo tương tác sản phẩm tới khách hàng.

Đối với việc chạy quảng cáo, có những dịch vụ sẽ được miễn phí, hoặc sẽ phải trả phí theo ngày, tháng, hoặc cả năm. Phí cũng khá rẻ so với lượng tương tác bạn sẽ đạt được nên hãy yên tâm và thử tìm hiểu về mảng này nhé.

4. Thuê thêm nhân sự online

Nếu bạn có quá nhiều sản phẩm, việc vừa lấy hàng, quản lý hàng hóa, check đơn hàng, bình luận về sản phẩm quá nhiều và bạn không kịp kiểm soát hết nhưng doanh thu của bạn chưa phải đủ lớn để thuê người hoặc bạn muốn giảm thiểu chi phí nhân công thì có thể thuê học sinh, sinh viên những đối tượng rảnh thời gian và muốn kiếm thêm thu nhập trực trả lời bình luận, inbox của khách hàng. Đây sẽ là khâu giảm thiểu được stress của bạn và thời gian được giải tỏa khá nhiều nhờ việc thuê thêm người.

kinh doanh online 1 nguoi van hanh

Thêm vào đó bạn có thể thêm chức năng trả lời tự động đối với những câu hỏi đơn giản và thường xuyên để giảm bớt công việc và bị trôi tin nhắn của khách hàng.

Bạn có thể sử dụng những công cụ như F-page, Pancake để trực tin nhắn fanpage và quản lý đơn hàng lên đơn hàng của bạn hơn, phí cho những dịch vụ này cũng không phải quá đắt và bạn có thể chi trả với số lượng inbox đã đạt ngưỡng ổn định.

5. Vận chuyển

Vận chuyển hàng online ngày nay khá phát triển và nếu ít đơn, bạn có thể tự đóng gói và liên kết với những bên vận chuyển, họ sẽ đến nhận đơn và giao cho khách hàng của bạn.

Cách khác đó là bạn có thể thuê dịch vụ kho bãi, họ có cả những dịch vụ phụ như đóng gói, chèn xốp, bọc thùng carton... và vận chuyển tận tay tới người mua, đối với những kênh chuyên về dịch vụ này thì đảm bảo sẽ rẻ hơn so với việc bạn thuê ngoài.

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

Hãy nhớ, việc tìm kiếm một khách hàng mới luôn khó hơn việc giúp một khách hàng cũ quay lại nếu sản phẩm của bạn đủ tốt. Vì vậy ngoài những quảng cáo chăm chăm vào tìm kiếm khách hàng, tương tác thì bạn hãy chăm sóc khâu sau bán cho những khách hàng đã có đơn hàng của bạn.

Bạn quá bận có thể thuê dịch vị chăm sóc khách hàng, những đối tượng telesale, trả lời inbox có thể giúp những khách hàng thân thiết hơn và tiếp tục tìm tới bạn khi có nhu cầu.

kinh doanh online 1 nguoi van hanh

Bạn có thể hỏi về vấn đề vận chuyển, chất lượng hàng so với tưởng tượng của khách hàng, vấn đề khâu đặt hàng, ý kiến đóng góp... và hãy chuẩn bị sẵn những phương án tốt để đối phó ngay với những ý kiến của khách hàng và đem tới sự chuyên nghiệp, thoải mái đối với khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể mở những đợt khuyến mãi cho khách hàng thân thiết, tạo phiếu tích điểm gia tăng xu hướng tích diểm để được quà và số lượng đơn của bạn chắc chắn sẽ tăng cao, khách hàng cũng có một lượng cố định.