# Bí quyết kinh doanh hàng thái lan siêu lợi nhuận

Ngày này, cả nữ giới và nam giới đều có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm. Mặt hàng này được dự đoán có tiềm năng phát triển “ăn nên làm ra” trong tương lai. Kinh doanh mỹ phẩm xách tay trở thành mảnh đất màu mỡ nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp

Hiện nay, tâm lý người Việt Nam chỉ tin tưởng các hãng mỹ phẩm nổi tiếng và có thương hiệu. Tuy nhiên, những hãng này lại quá đắt và không phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Nếu cũng là thương hiệu đó, chất lượng không thay đổi và có giá mềm hơn thì sao nhỉ? Vì vậy, không phải bất ngờ gì khi xu hướng kinh doanh mỹ phẩm xách tay phát triển đột biến và mạnh mẽ như vậy.

1. Tìm hiểu thông tin mỹ phẩm xách tay trên mạng

Trước khi quyết định nhập mặt hàng này, người bán phải trang bị những kiến thức cần thiết để có thể kiểm tra chính xác sản phẩm hàng hóa. Những thông tin cần thiết để tìm hiểu là hình ảnh, nguồn gốc, chất lượng của các loại mỹ phẩm trên các website chính hãng để phân biệt, đối chiếu, so sánh hàng thật và hàng giả. Thông thường, hàng giả do không có công nghệ tốt nên đường nét màu sắc trên vỏ hộp có vẻ nhạt hơn, chữ thường đậm hơn so với hàng thật…. Việc kiểm tra và tìm hiểu những thông tin nhằm kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm là điều bắt buộc để mở mặt hàng này.

2. Tham khảo giá tại các trang nước ngoài

Với mỗi mặt hàng khi quyết định mua buôn để xác định là đắt hay rẻ, điều cần thiết là biết mặt hàng đó được bán với giá bao nhiêu tiền tại Châu Âu, Mỹ hay Úc. Cửa hàng có thể tham khảo giá trên các trang web bán lẻ nổi tiếng như Amazon hay Rossman hay tham khảo giá xách tay hoặc ship hàng của một vài nick name nổi tiếng của các diễn đàn mua bán nổi tiếng trên mạng. Như vậy khi kinh doanh mỹ phẩm xách tay, cửa hàng hoàn toàn có thể biết được lợi nhuận bán hàng có hợp lý so với công sức đi mua hàng và chi phí vốn nhập hàng, lãi suất phải trả cho việc tồn kho hàng hóa.

1. Bán mỹ phẩm xách tay cần bao nhiêu vốn?

Giống như bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác, vốn là vấn đề quan trọng được quan tâm đầu tiên. Nhìn chung, khi mở cửa hàng bán mỹ phẩm xách tay, bạn cần chuẩn bị vốn cho những chi phí cơ bản sau đây:

Vốn để nhập hàng: Tùy vào số ban đầu hiện có để quyết định số lượng hàng và thương hiệu sản phẩm kinh doanh. Khi chọn kinh doanh mỹ phẩm xách tay, phần lớn sản phẩm đều là thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài. Nên giá thành khá cao so với mặt chung. Mức gia trung bình để nhập hàng cho đợt đầu tiên khoảng 70 – 100 triệu đồng. Nếu lấy hàng nhiều và quy mô lớn thì thì tiền hàng sẽ cao hơn.

Phí thuê mặt bằng: Khách hàng mục tiêu chủ yếu là nam, nữ trên 20 tuổi có thu nhập khá trở lên. Nên địa điểm thuê mặt bằng cần ở nơi có nhiều người trẻ sinh sống, nơi tập trung đông người qua lại. Tùy theo từng khu vực sẽ có giá thuê khác nhau. Trung bình một điểm thuê khoảng 10 – 15 triệu tháng. Và bạn đặt cọc thuê mặt bằng trước từ 3 – 6 tháng.

Trang thiết bị: Cửa hàng mỹ phẩm cần có tủ quầy, kệ trưng bày mỹ phẩm để trưng bày sản phẩm. Ngoài ra, bạn cần thêm camera giám sát và các thiết bị hỗ trợ quản lý hàng hóa, đơn hàng hằng ngày.

Vốn dự trù: Trong thời gian đầu chắc chắn bạn phải chịu lỗ hoặc cân bằng vốn. Do đó, bạn phải chuẩn bị nguồn vốn dự trù ít nhất từ 3 – 6 tháng để đảm bảo cửa hàng hoạt động tốt vào thời gian này.

Cách bán hàng mỹ phẩm xách tay hiệu quả

  • Người mua hàng mỹ phẩm xách tay sợ nhất sự mập mờ về xuất xứ

Tâm lý khách hàng họ rất sợ sự mập mờ về xuất xứ hàng hóa. Nhất là hàng mỹ phẩm. Vậy nên, muốn kinh doanh mỹ phẩm thành công, bạn cần tạo niềm tin cho khách hàng là điều đầu tiên. Phải công khai, minh bạch xuất xứ của hàng hóa, biết cách chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn là hàng thật, đã được công bố chất lượng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Cam kết chính sách bảo hành và đổi trả cho khách hàng

Như đã nói ở trên, cần tạo niềm tin cho người mua hàng. Vì vậy, phải có sự đảm bảo với người tiêu dùng. Nếu họ chứng minh được hàng của bạn là hàng giả mạo thì sẽ có chính sách đổi trả lại miễn phí cho khách.

  • Có khách hàng đặt mua rồi mới đặt hàng

Lúc mới bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm xách tay, bạn nên gom khách hàng trước khi mua hàng. Bạn có thể đăng sản phẩm lên website, mạng xã hội, diễn đàn… để rao bán, nếu có khách hàng đặt thì mới đặt đơn hàng sang bên kia. Như thế sẽ tránh được nguy cơ bị tồn kho. Sau khi đã bán quen hàng, tạo được mối quan hệ với khách hàng, biết loại mỹ phẩm xách tay nào hot, nhu cầu nhiều thì khi ấy mới nhập số lượng lớn sản phẩm về bán.

Mánh khóe lấy hàng mỹ phẩm xách tay không mất thuế

Kinh doanh là nghề yêu cầu sự sáng tạo. Muốn giàu thì phải đưa ra các ý tưởng hay để giảm vốn đầu tư mà vẫn sinh lời cao. Bán mỹ phẩm xách tay cũng là một nghề như vậy. Một cách lấy hàng mỹ phẩm xách tay với giá rẻ mà chủ shop thường áp dụng đó là:

  • Thuê thẻ sinh viên và số chứng minh thư của các sinh viên đại học cao đẳng. Sau đó, trên danh nghĩa gửi bưu phẩm cho người nhà, những người đã được liên lạc trước ở bên kia sẽ gửi một vài loại hàng xách tay về cho các sinh viên đó. Sau đó, những sinh viên sẽ gửi lại cho chủ cửa hàng, như vậy số hàng xách tay đó sẽ được đem về bán một cách trót lọt mà không mất đồng thuế phí nào.
  • Hàng tháng, có rất nhiều người Việt Kiều về thăm người nhà, các chủ buôn mỹ phẩm xách tay sẽ liên hệ với những người này và xếp lịch mua hàng để nhờ những người này mua giúp. Xách về sẽ như đồ cá nhân nên không phải chịu thuế, hay làm thủ tục hóa đơn chứng từ gì cả.