Bí quyết đẩy sản phẩm shopee giúp tăng doanh thu gấp 5 lần

Đẩy sản phẩm lên đầu trang là việc không hề khó đối với mỗi người tham gia kinh doanh trên Shopee. Người bán chỉ cần vào lần lượt các mục "Bán hàng → Danh sách sản phẩm → Thao tác thêm → Đẩy sản phẩm", như vậy là đã có thể đẩy sản phẩm lên đầu trang rồi. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là người bán chỉ đẩy được tối đa 5 sản phẩm 1 lần và mỗi sản phẩm chỉ được đẩy lên trong tối đa 4 giờ. 

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa hiệu quả của việc đẩy sản phẩm đó? Bí quyết sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

1. Lợi ích của việc đẩy sản phẩm trên Shopee:

Như chúng ta đã biết, công thức tính doanh thu như sau:

tang doanh thu tren shopee

Theo công thức trên thì lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và giá trị trung bình mỗi đơn hàng là 3 yếu tố tiên quyết cấu thành và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của người bán hàng. 

Khi sản phẩm được đẩy lên đầu trang nhờ tính năng đẩy sản phẩm, sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm đó hơn. Nếu 1 sản phẩm được đăng lên với những hình ảnh đẹp, bắt mắt kèm những nội dung hấp dẫn, giá cả ưu đãi thì chắc chắn sẽ thu thút được lượng lớn người mua hàng truy cập vào sản phẩm.

Không dừng lại ở đó, do có tính tò mò muốn tìm hiểu thêm những sản phẩm khác của shop, người mua sẽ sử dụng tính năng xem shop và truy cập vào cửa hàng của bạn -> lượng truy cập shop tăng, thu hút được lượng khách tiềm năng lớn -> tăng doanh số. 

2. Bí quyết đẩy sản phẩm hiệu quả

Số 5 - một con số quá nhỏ so với số lượng sản phẩm bạn đang kinh doanh. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn những sản phẩm nào để đẩy? Sẽ là rất lãng phí và không hiệu quả nếu bạn không biết cách chọn sản phẩm để đẩy phù hợp.

Sau đây sẽ là danh mục những gợi ý để bạn có 1 quyết định chọn sản phẩm đẩy đúng đắn:

- Sản phẩm thông dụng, phù hợp với tất cả mọi người. Đừng quá quan trọng đến giá trị của sản phẩm cao hay thấp, mà cần quan tâm hơn cả là sản phẩm đó có phổ biến với mọi người hay không. Từ 1 sản phẩm phổ biến sẽ có khả năng thu hút người dùng truy cập và tìm hiểu tất cả các sản phẩm khác trong cửa hàng của bạn

- Số lượng sản phẩm tồn kho còn đủ để bán

- Sản phẩm đang có xu hướng bán chạy trong cửa hàng của bạn

Khi chọn được sản phẩm rồi, bạn sẽ đẩy ra sao, cứ thế đẩy lên hay cần lưu ý điều gì nữa? Dĩ nhiên là có. Bạn hãy tìm cách tối ưu hóa sản phẩm của mình trước khi đẩy để đảm bảo thu hút được nhiều nhất lượng khách quan tâm.

Thứ nhất:

Hãy đặc biệt quan tâm đến hình ảnh của sản phẩm. Đó là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khách hàng, và cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hay không mua của khách hàng. Hãy đảm bảo rằng hình ảnh về sản phẩm có độ phân giải cao nhất, màu sắc bắt mắt, có sức hút đối với khách hàng tiềm năng

Thứ hai:

Nội dung content mô tả sản phẩm. Người ta thường nói Content hay nói thay nước bọt. Thật vậy, nội dung cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của khách hàng. Nội dung mô ta cần ngắn gọn, nhưng chi tiết và đầy đủ, giúp người mua hiểu rõ tính năng, đặc điểm của sản phẩm. Thông tin về sản phẩm càng rõ ràng thì sẽ càng tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng.

Thứ ba: Giá cả.

Một sản phẩm có hình ảnh đẹp, nội dung thu hút nhưng giá cả quá đắt, liệu khách hàng có mua? Hãy biết áp dụng chiến lược: "thả con săn sắt, bắt con cá rô". Hãy để giá của sản phẩm đẩy ở một mức hợp lý nhất có thể (có thể áp dụng chương trình khuyến mại với sản phẩm đó) để thu hút khách hàng truy cập vào shop của bạn

tang doanh thu tren shopee

Tuy nhiên, nếu chỉ lượng truy cập cao cũng chưa thể làm tăng doanh thu vượt bậc. Yếu tố thứ 3 mà chúng ta cần quan tâm đến đó chính là Tỷ lệ chuyển đổi. Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt về giá như hiện nay, việc kinh doanh online không phải dễ đàng,.

Người bán cũng cần hiểu rõ điều đó để tận dụng tối đa việc đẩy sản phẩm để kéo khách về với gian hàng của mình, tăng tỷ lệ chuyển đổi để tăng doanh thu hiệu quả.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tối ưu được việc đẩy sản phẩm và tăng doanh thu bán hàng.

Chúc bạn thành công!