# Bí quyết bán hàng trên zalo hiệu quả nhất

Zalo là một mạng xã hội của Việt Nam và đang trở thành một kênh được nhiều người sử dụng nhất. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 nhu cầu mua sắm online trở nên đa dạng hơn. Và Zalo đang trở thành một kênh bán hàng online vô cùng hấp dẫn các nhà kinh doanh online.Theo thống kê số người sử dụng zalo có độ tuổi trung bình từ 18 đến 35 tuổi, độ tuổi thích hợp nhất mua sắm online.

Cách đây 3 năm  khi xu thế sử dụng facebook được giới trẻ yêu thích thì việc bán hàng trên facebook trở thành một kênh bán hàng vô cùng hấp dẫn đem lại nguồn thu lớn cho những nhà đầu tư kinh doanh trên trang mạng xã hội này. Nhưng gần đây khi facebook đã xiết chặt với các quy định khắt khe thì việc bán hàng trên facebook trở nên vô cùng khó khăn. Trước tình hình này thì những người kinh doanh tìm kiếm một kênh bán hàng khác tốt hơn và zalo trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Tại sao nên lựa chọn mạng Zalo để bán hàng online ?

Ưu điểm của mạng xã hội Zalo

Zalo là một kênh mạng xã hội mới thu hút mọt lượng lớn số lượng người trẻ tham gia, lực lượng chính mua sắm online hiện nay. Mạng Zalo cũng có Zalo page như facebook page các bạn có thể hoàn toàn tiếp cận khách hàng như trên facebook. Số người tham gia sử dụng Zalo đã lên đến 65 triệu người, một số lượng vô cùng tốt để ta kinh doanh online.

Đặc biệt kênh Zalo tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất tốt, và dễ dàng đó chính là điểm ấn đặc biệt của mạng Zalo giúp cho việc bán hàng online thuận lợi hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt nữa là zalo nằm trên mọi điện thoại thông minh và liên kết chính với số điện thoại người sử dụng. Từ đây ta có thể nắm rõ được khách hàng tránh việc gặp những khách hàng ảo bùng đơn gây thiệt hại cho những người kinh doanh.

Sử dụng Zalo miễn phí.

ban hang tren zalo

So sánh zalo và facebook, khi ta đăng một bài post lên fanpage facebook thì chỉ có 2 -3 người nhìn thấy bài viết của bạn ngay thôi vì độ cạnh tranh của facebook hiện nay là quá cao. Ngược lại khi ta đăng một bài viết trên zalo thì 100% số lượng người dùng sẽ nhìn thấy bài viết của bạn. Việc quảng cáo một bài viết trên Zalo sẽ dễ dàng hơn facebook rất nhiều và đặc biệt không hề có virut rất là an toàn cho bạn. Thuận lợi không chỉ cho người kinh doanh mà còn cả cho người dùng dễ dàng chat với người kinh doanh hoàn toàn miễn phí.

Điều đặc biệt khi kinh doanh trên zalo là đễ dàng quản lí trên điện thoại, bạn có thể kinh doanh và chát với khách hàng ở mọi nơi mà không cần phải ngồi trên máy tính.

Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả

Đầu tiên chúng ta cần xây dựng được một cửa hàng bài bản, thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ các quy định của Zalo, các bài viết hướng dẫn bán hàng trên Zalo, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Bán hàng trên trang cá nhân Zalo:

Với tài khoản của bạn thì số lượng bạn có thể kết bạn lên đến 2.000 bạn bè, và 100%  số người dùng này sẽ đều thấy tất cả những bài viết mà bạn đăng. Người dùng có thể sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” để kết bạn tăng số lượng bạn bè để tăng lượng khách hàng tiềm năng mua bán và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Chức năng tìm quanh đây của Zalo rất đơn giản, dễ tìm. Chỉ cần vài thao tác nhỏ là bạn có ngay số lượng người mà bạn mong muốn kết bạn.

Bán hàng trên Zalo Shop ( Zalo page )

Giao diện và tính năng này được tối ưu hóa cho việc bán hàng. Zalo page cũng không khác Facebook mấy bạn có thể hoàn toàn đăng bài viết quảng cáo mà mình muốn trên Zalo page, giúp người bán và người mua kết nối với nhau tốt hơn. Các cửa hàng, doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin khuyến mãi, các mặt hàng mới đến khách hàng của mình bằng tin nhắn Broadcast hoàn toàn miễn phí.

ban hang tren zalo

Để tạo một cửa hàng miễn phí trên Zalo, bạn chỉ cần có 1 SĐT và tạo Zalo Official Account, bằng cách tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Sau khi đã bổ sung đầy đủ các thông tin liên lạc, thông tin đăng ký, hệ thống sẽ tự động duyệt và shop có thể bắt đầu hoạt động việc kinh doanh của mình.

Bán hàng nhờ quảng cáo trên Zalo (Zalo Ads):

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (self-serving ads), giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo. Hiện tại Zalo Ads hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo khác nhau: Quảng cáo trên Zalo Official Account, quảng cáo website trên Zalo, quảng cáo sản phẩm trên Zalo.