# Bật mí kinh nghiệm kinh doanh đồ xách tay doanh thu khủng

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử kinh doanh hàng xách tay trở thành một hướng kinh doanh đầy mới mẻ ở thời điểm hiện nay. Giúp bạn gặt hái nhiều thành công một cách nhanh chóng khi bạn nắm bắt đúng xu thế. Tại sao mô hình kinh doanh hàng nhập khẩu là xu hướng? ai cũng nhìn ra điều đó, nhưng tại sao trên các con phố ở các thành phố lớn lại thấy rất ít cửa hàng kinh doanh mô hình này? Phải chăng việc kinh doanh mô hình này khó khăn hãy cũng TUHA.VN vén màn bí quyết kinh doanh thành công trên lĩnh vực này nhé.

Cách kinh doanh hàng xách tay hiệu quả nhất.

Khi kinh doanh hàng xách tay bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

1. Nguồn hàng kinh doanh chất lượng

Yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh hàng xách tay giúp bạn có thể gặt hái lợi nhuận cao là lựa chọn được nguồn hàng chất lượng với giá cả phù hợp. Bởi lợi nhuận cao trong kinh doanh không phải bắt nguồn từ việc chênh lệch tỷ giá mà là tìm được nguồn hàng giá rẻ nhưng chất lượng phải thật sự đảm bảo để giữ chân khách hàng tìm đến cửa hàng mình thêm những lần sau. Chính vì vậy việc có được một đầu mối lấy hàng chất lượng bên nước ngoài được xem là yếu tố quyết định nhất để thành công. Bạn có thể lấy hàng từ các mối thân quen lâu năm hoặc người mà bạn có thể tin tưởng được mang hàng từ nước ngoài về cho bạn nhằm mục đích tìm được nguồn hàng kinh doanh giá rẻ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm nguồn từ các đợt sale off tại nước ngoài để gom hàng hoặc tìm các sản phẩm đang sale trên một số website thương mại điện tử lớn để order. Nếu bạn có người nhà hoặc người thân bên nước ngoài thì mình hãy lựa chọn hàng rồi nhờ họ gửi về Việt Nam, nhưng với trường hợp này phí rất đắt vì vậy hãy nhờ vào những người Về Việt Nam mang theo và trả tiền cho họ thì sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá.

2. Chú trọng đến đơn vị vận chuyển.

Sau khi có nguồn cung cấp từ nước ngoài thì vấn đề tiếp theo chúng ta phải chú ý đến là việc vận chuyển đồ từ nước ngoài về Việt Nam. Đặc biệt là các loại mặt hàng có giá trị cao như đồ điện tử, điện thoại hay máy tính, đồng hồ....... Bởi vì chúng ta sẽ gặp phải sự can thiệp từ phía hải quan. Chính vì vậy việc lựa chọn một phương thức vận chuyển phù hợp để hạn chế tối đa chi phí là vô cùng quan trọng, lượng chênh lệch giá cả cũng bị phụ thuộc ở đây. Hiện nay để có thể vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam chúng ta có hai cách thông dụng được nhiều người lựa chọn khi chuyển hàng đó chính là gửi hàng khi có người về Việt Nam hoặc vận chuyển hàng qua các tiếp viên hàng không.

Cách khác để chuyển đồ về Việt Nam :

Khi có người ở nước ngoài về Việt Nam thăm người thân hoặc đi công việc thì bạn có thể liên hệ để gửi hàng, đặc biệt là bạn bè hoặc người bạn quen biết hoặc người nhận gửi hàng về Việt Nam. Lợi dụng chính sách ưu tiên cho Việt kiều về thăm quê hương, các thủ tục hải quan khá đơn giản và không còn quá phức tạp nên đây được xem là kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay được khá nhiều người áp dụng ở thời điểm hiện tại. Với các mặt hàng như quần áo hay đồ phụ kiện thời trang hoặc các loại sản phẩm làm đẹp thì bạn có thể gửi hàng nhiều về kinh doanh còn các mặt hàng có giá trị cao như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ hay máy tính thì bạn có thể chia nhỏ ra và nhờ người vận chuyển 2 đến 3 chiếc trong các đợt về nước. Thậm chí nhiều người đi về thường xuyên, hải quan quen mặt mọi việc càng nhanh chóng hơn tuy nhiên dân buôn biết ý thường sau một khoảng thời gian phải tặng quà cho hải quan để họ giải quyết các thủ tục nhập hàng cho bạn nhanh chóng hơn, tránh các thủ tục rườm rà.

Mở cửa hàng kinh doanh hoặc kinh doanh hàng xách tay online

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả đó chính là bạn cần phải tạo ra các kênh để kinh doanh và tiếp cận khách hàng sau khi nhập hàng về Việt Nam. Nếu bạn có số vốn kinh doanh lớn, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh còn không thì có thể kinh doanh online hàng xách tay thông qua các website bán hàng, các trang rao vặt hoặc Facebook. Kinh doanh hàng xách tay online đang là một xu hướng nổi bật, bạn có thể đăng hàng xách tay lên các trang cá nhân Facebook hay Fanpage để bán hàng hoặc lập các website bán hàng sau đó tải sản phẩm, thông tin và hình ảnh sản phẩm cùng mức giá lên để khách hàng đặt hàng hoặc cho phép khách hàng order hàng trực tiếp từ các website mua sắm lớn như Amazon, Ebay (Hoa Kỳ), Rakuten (Nhật Bản), Gmarket (Hàn Quốc) hay Taobao, 1688, Alibaba (Trung Quốc) rồi chuyển hàng về Việt Nam sau. Bí quyết kinh doanh hàng xách tay online đó chính là bạn cần tạo được niềm tin đối với khách hàng về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đi cùng với đó là hình ảnh sản phẩm đẹp, thông tin sản phẩm chi tiết và các chính sách bán hàng phù hợp (chính sách giao hàng, chính sách khuyến mại,…).

Nên gom hàng trước khi đặt hàng

Đa số người mới bắt đầu kinh doanh hàng xách tay ở thời điểm hiện nay đều lựa chọn giải pháp gom khách hàng có nhu cầu order hàng trước sau đó mới chốt lại và đặt hàng từ nước ngoài gửi về để tiết kiệm nguồn vốn kinh doanh, tránh tình trạng tồn hàng hoặc chưa có khách hàng quen mua hàng trong giai đoạn đầu. Khi có được một số lượng khách hàng quen nhất định thường xuyên lấy hàng đồng thời thu hút được nhiều khách hàng đặt hàng xách tay thì lúc đó bạn có thể gom hàng về để bán cho khách hàng ngay khi có nhu cầu bởi thông thường hàng xách tay khi gom nhiều thường có giá rẻ hơn so với việc mua lẻ theo từng đơn hàng của khách đặt thông qua hình thức order.

Chọn thời điểm để gom hàng phù hợp

Một kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả khác mà bạn nên áp dụng đó chính là chọn mùa hoặc thời điểm để gom hàng. Thông thường mùa hè được xem là mùa giảm giá nhiều nhất hoặc ở các giai đoạn dịp Giáng sinh hay các ngày sale off, tuần sale off như Black Friday. Nếu gom hàng vào các thời điểm thích hợp, bạn có thể lấy được hàng giá tốt, thậm chí chỉ bằng ½ so với giá bán ban đầu. Việc lấy được nguồn hàng xách tay giá rẻ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh và thu hút khách mua hàng hiệu quả hơn.

Mô hình cửa hàng kinh doanh hàng nhập khẩu đa dạng

Mô hình này là phổ thông và có cơ hội kinh doanh thành công cao hơn so với mô hình chuyên dụng, đặc thù phía trên. Nhưng vẫn mắc phải một nguyên nhân chính dẫn đến việc khó tồn tại và phát triển được, đó chính là do nhóm đối tượng người có thu nhập cao chỉ chiếm tỷ lệ nhất định nào đó trong tệp người tiêu dùng quanh khu vực cửa hàng kinh doanh.

Việc nhóm đối tượng tiêu dùng phân khúc cấp cao quá nhỏ so với dung lượng thị trường, cũng như sức tiêu dùng phổ thông, mà cửa hàng khó tồn tại được.

Để tăng đối tượng khách hàng cao cấp thì yêu cầu địa điểm mở cửa hàng kinh doanh hàng nhập khẩu phải nằm ở khu vực có tệp đối tượng người tiêu dùng có thu nhập cao, ổn định.

Những địa điểm phù hợp có thể là: Trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, phố cổ, phố người nước ngoài sinh sống, con phố bán các đồ cao câp khác như thời trang, hàng hiệu... 

Chính bởi vậy các cửa hàng chuyên hàng nhập khẩu thấy rất ít ở trên phố phổ thông, mà tập trung ở các trung tâm thương mại là chính. 

Để có thể quản lý được công việc tốt  nhất các bạn nên sử dụng một công cụ giúp bạn tiết kiệm được thời gian như TUHA.VN. Link đăng kí dùng phần mềm miễn phí : https://bit.ly/2NvESUt

Video hướng dẫn sử dụng : https://www.youtube.com/watch?v=chQxwcxAVhg&t=353s