8 cách kiếm tiền từ Facebook mà bạn nên biết

1. Bán hàng qua mạng

Bán hàng qua mạng hiện nay là một cách thức kiếm tiền đơn giản và hiệu quả nhất. Thay vì phải chạy ngược xuôi tìm kiếm mặt bằng, thị trường thì ngay tại gia, bạn cũng có thể mở một shop bán hàng và tìm kiếm nguồn khách hàng cho mình.

Bạn cần phải làm chỉ là tìm sản phẩm bạn muốn bán, tạo tính độc đáo, thu hút nhưng hãy nhớ đảm bảo tính uy tín và chất lượng để giúp khách hàng tin tưởng và gian hàng của bạn có thể bán lâu dài.

Để kiếm được lợi nhuận từ bán hàng qua Facebook hiệu quả và tối đa bạn nên chú ý tích hợp bán hàng đa kênh bên cạnh kênh bán hàng Facebook để sự phát triển của công nghệ tác động được tới triệt để thói quen của người dùng.

2. Bán các trang Fanpage

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến, các trang Fanpage cũng có thể kiếm ra tiền giúp bạn. Bạn có thể hiểu đơn giản là có những người mua các trang Fanpage đã có sẵn lượt like và lượt tương tác lớn để sử dụng cho mục đích cá nhân, hoặc có những người mua về chỉ để mua qua bán lại và kiếm lợi nhuận chênh lệch.

8 cach kiem tien tu facebook

Những người mua thường là những người kinh doanh, họ muốn tốn ít thời gian cho việc cày Fanpage lên cao và muốn mua luôn để mở cho cửa hàng của mình, nhanh chóng đưa tới khách hàng.

3. Kiếm tiền nhờ cho thuê status

Hình thức này thường ở những Fanpage có lượt tương tác comment cao, bạn có thể cho kênh bán hàng, hoặc ai đó muốn giới thiệu kênh Fanpage của họ tới mọi người và thuê status của bạn, quảng cáo hộ cho bài viết của họ. Và bạn sẽ thu được lời từ chính những bài viết đó thông qua thỏa thuận của hai bên.

4. Dịch vụ chạy like cho Fanpage

Trên tường nhà bạn chắc chắn đã từng hiện những dòng như “chạy like cho Fanpage”. Nó là hình thức một dịch vụ trung gian, thay vì phải mua một Page có sẵn, họ mong muốn tạo lượt tương tác với trang bán hàng do chính bạn lập ra và họ sẽ thuê bạn.

Bạn có thể học những hình thức khác nhau, sau đó giúp cho bài viết trên Page của họ tăng lượt like .

5. Quản lý Fanpage

Quản lý Fanpage được thuê và trả lương hầu như đều là những doanh nghiệp, họ tích hợp thêm theo xu hướng thị trường ngành dịch vụ trong Facebook và muốn thuê một người hoặc vài người để quản lý nó hiệu quả. Nhiệm vụ của bạn là làm sao để tăng lượt thoe dõi, thích trang, chia sẻ nội dung, trả lời câu hỏi, trả lời inbox của khách hàng.. sao cho chuyên nghiệp và đúng định hướng của doanh nghiệp.

Công việc này cần đòi hỏi bạn có kỹ năng và kiến thức hơn những công việc ở trên bởi nó cũng như một công việc trong một doanh nghiệp và nếu bạn làm không tốt cũng có thể bị đuổi việc hoặc hạ lương bổng.

6. Quảng cáo thuê trên Facebook

Cũng giống như cho thuê trạng thái nhưng nó đơn giản hơn. Bạn sẽ là người trung gian, như những người chuyên về một mảng quảng cáo marketing và nhờ đó bạn sẽ nhận những đơn hàng từ các công ty, cá nhân muốn quảng cáo sản phẩm của họ. Bạn có thể nhận được tiền thông qua số tiền chênh lệch thu được từ người sử dụng dịch vụ quảng cáo với số tiền bạn phải trả cho Facebook để chạy quảng cáo.

8 cach kiem tien tu facebook

Hình thức ăn chênh lệch hoặc hoa hồng này mang tính an toàn cao, tuy nhiên tính cạnh tranh khá cao. Bởi cũng có kha khá công ty chuyên về mảng này nên nếu muốn có thu nhập tốt bạn cần am hiểu về cả quảng cáo. Cũng như những chiến lược, chiến dịch mà công ty muốn hướng tới để tạo tính đột phá. Và nhờ đó bạn sẽ nhận được uy tín và đơn hàng hướng tới bạn nhiều hơn.

7. Dịch vụ hỗ trợ người dùng

Đây là hình thức bạn có thể hiểu là thu nhập tăng thêm, bạn có liên kết với những công việc quảng cáo, và bạn trọn gói luôn phần thiết kế hình ảnh, nội dung, App... Để người thuê bạn dễ dàng và không cần tìm quá nhiều nguồn cho mỗi phân đoạn nhỏ, và bạn có thể thu phí thêm cho những phần dịch vụ này.

8. Trở thành đối tác của Facebook

Chương trình “Facebook Small Business Agency Program” được cung cấp dành cho những người dùng khi đạt được một mức doanh số quảng cáo theo quy định và có thể trở thành thành viên.

Với mỗi số tiền chi cho quảng cáo bạn sẽ được tặng coupon hoặc chiết khấu theo tỷ lệ nhất định và bạn có thể bán những mã coupon này cho người khác. Nếu bạn là người đi chạy quảng cáo thuê thì ngoài số tiền do khách hàng thuê của bạn thì bạn còn nhận được thêm số tiền chiết khấu từ mã coupon đó nữa.

Một vài cách có thể kiếm tiền từ Facebook và mong rằng bạn có thể áp dụng gia tăng thu nhập mong muốn của chính mình.

Xem thêm : Bật mí bí kíp bán hàng online trăm đơn mỗi ngày không phải ai cũng biết